Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

400gr gạo nếp, 200gr thịt gà, 2 trứng vịt muối


 Nguyên liệu:


400gr gạo nếp, 200gr thịt gà, 2 trứng vịt muối, 100gr nấm đông cô, 4 con tôm sú, 50gr hạt sen tươi, 100gr thịt heo, Nước tương, dù rằng hào.may xong mui


Dìu dịu xôi gà gói lá sen tươi - 1


Sự chọn lọc hoàn hảo cho ngày mưa sum họp


Thực hiện:


- Tôm bóc vỏ, thịt rửa sạch, hạt sen tách bỏ tim, nấm đông cô ngâm nước ấm, rửa lại văn bằng nước lạnh, thịt gà lọc bỏ da. Tất cả các nguyên liệu cắt nhỏ hình hạt lựu, kích tấc khoảng 0,5cm.


- Nấu gạo nếp chín, để nguội.phan mem seo- Bắc chảo, tráng một lớp mặc dù mỏng dưới đáy chảo, cho thịt gà vào xào nhanh, nêm thêm một ít nước tương và dù hào để miếng gà bóng và nhiều nước.


- Cho nấm đông cô, tôm vào xào chung với thịt gà (chỉ cần đảo sơ), nêm muối, đường cho vừa ăn.


- Vo cơm nếp thành viên tròn, sau đó bẻ làm đôi, cho bít tất cả các nguyên liệu vào bên trong, rồi dùng tay nắn lại, tiếp theo dùng lá sen bọc tròn, cho vào nồi hấp cách thủy 20 phút.


- Hấp bằng lửa vừa để mùi thơm của lá sen từ từ thấm vào nguyên liệu.may do duong huyet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét